0782 507 153

Cách kết nối máy in hp với điện thoại nhanh chóng, đơn giản

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

25/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Hiện nay các thiết bị điện tử đang ngày càng thông minh hơn và có thể kết nối qua lại với nhau  chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Một trong số những thiết bị mà ít ai có thể nghĩ đến đó chính là kết nối máy in với chính chiếc điện thoại của bạn. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân  tìm hiểu chi tiết cách kết nối máy in HP với điện thoại ngay tại bài viết.

1. Cách kết nối máy in HP với điện thoại hệ điều hành Android

1.1. Cách kết nối máy in HP với điện thoại hệ điều hành Android qua wifi

Để kết nối máy in HP với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android  qua Wifi thông qua ứng dụng HP Print Service Plugin từ Google Play Store. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết  nhất

Bước 1: Đảm bảo rằng cả máy in HP và điện thoại Android đều được kết nối vào cùng một mạng Wifi.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng HP Print Service Plugin từ Google Play Store trên điện thoại Android của bạn.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, vào Cài đặt trên điện thoại, chọn “Kết nối” hoặc “Mạng và Internet”, sau đó chọn “In” hoặc “Thêm thiết bị in”.

Bước 4: Tìm kiếm và chọn máy in HP từ danh sách các máy in có sẵn.

Bước 5: Hoàn tất quá trình cài đặt bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi hoàn thành, bạn có thể in tài liệu từ điện thoại Android qua máy in HP đã kết nối.

1.2. Cách kết nối máy in HP với điện thoại hệ điều hành Android HP Smart:

HP Smart là một ứng dụng hữu ích để kết nối và quản lý máy in HP từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Với HP Smart, bạn có thể thực hiện các chức năng sau : kết nối máy in, in tài liệu và ảnh, quét tài liệu, điều khiển và quản lý máy in…

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng HP Smart từ Google Play Store trên điện thoại Android của bạn

Bước 2: Mở ứng dụng HP Smart và làm theo hướng dẫn để thêm máy in.

Bước 3: Ứng dụng sẽ quét mạng Wi-Fi và tìm kiếm máy in HP có sẵn để kết nối. Chọn máy in HP mà bạn muốn kết nối để in tài liệu 

Bước 4: Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi kết nối thành công với điện thoại , bạn có thể sử dụng ứng dụng HP Smart để in tài liệu từ điện thoại Android của mình một cách dễ dàng

Nếu bạn cần hỗ trợ hướng dẫn cách kết nối máy in HP với điện thoại hoặc bạn đang cần sửa máy in tận nơi. Hãy tham khảo ngày dịch vụ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Chúng tôi cam kết đem lại trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ.

2. Cách kết nối máy in HP với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS

Cách đơn giản nhất để kết nối máy in HP với điện thoại IOS  là sử dụng chức năng AirPrint của điện thoại. Apple Airprint cho phép bạn tạo và in các tài liệu và đồ họa mà không cần cài đặt các chương trình điều khiển hoặc cài đặt cấu hình vào máy in.

Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Kiểm tra tính tương thích: Đảm bảo rằng máy in HP của bạn hỗ trợ tính năng AirPrint. Đa phần các máy in HP hiện đại đều có hỗ trợ AirPrint. Bạn có thể kiểm tra thông tin này trên trang web chính thức của HP hoặc trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy in.

Bước 2: Kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi: Đảm bảo rằng cả máy in HP và thiết bị iOS đều được kết nối vào cùng một mạng Wifi.

Bước 3: Chọn tài liệu để in: Mở tài liệu, ảnh, email hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn in từ thiết bị iOS.

Bước 4: Chia sẻ và in: Tìm biểu tượng “Share” (chia sẻ) trên màn hình hoặc trong ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Đối với ví dụ, ta sẽ sử dụng biểu tượng “Share” trên ứng dụng Photos (Ảnh) để in ảnh.

Bước 5: Chọn “Print” (In): Trong menu chia sẻ, tìm và chạm vào tùy chọn “Print” (In). Điều này sẽ mở trình điều khiển in.

Bước 6: Chọn máy in: Trình điều khiển in sẽ tìm và hiển thị danh sách máy in có sẵn trên cùng mạng Wifi. Tìm và chọn máy in HP của bạn trong danh sách này.

Bước 7: Tùy chỉnh cài đặt in: Tùy thuộc vào ứng dụng và tính năng của máy in, bạn có thể có tùy chọn để điều chỉnh các cài đặt in như kích thước giấy, bố cục trang, chất lượng in, số lượng bản in, v.v. Cài đặt theo ý muốn và tiếp tục.

Bước 8: Xác nhận và in: Xác nhận các cài đặt in cuối cùng và chọn “Print” (In) để bắt đầu quá trình in. Máy in HP sẽ nhận lệnh in từ thiết bị iOS của bạn và bắt đầu in tài liệu tương ứng.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách kết nối máy in HP với điện thoại IOS và Androi. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân chúc bạn thực hiện thành công. Gọi ngay cho chúng tôi qua WEBSITE nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153