0782 507 153

Cách dùng viên thuốc trên iphone 14 vô cùng tiện ích

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

13/09/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

IPhone của nhà Apple vẫn là một trong những dòng điện thoại cao cấp hàng đầu trên thế giới, một khi ra mắt, thiết kế của chúng đã làm thế giới phải choáng ngợp. Vào tháng 9/2022, Apple đã cho ra mắt dòng iphone 14 series với thiết kế Dynamic Island vô cùng độc đáo trên các dòng iPhone 14 Pro và Pro Max. Và một số người dùng IPhone 14 muốn được dùng Dynamic Island hay còn gọi là ‘viên thuốc’. Vậy Cách dùng viên thuốc trên iphone 14 là như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu.

1. Cách dùng viên thuốc trên iPhone 14 là gì? ( Dynamic Island)

Trước hết cũng cùng tìm hiểu “viên thuốc” là gì? Dynamic Island hay còn gọi với tên thân thương là “viên thuốc” vì nó giống như một viên thuốc, là phần màn hình gắn hai phần khác biệt với nhau là một phần cảm biến Face ID và một phần của camera trước. Apple đã liên kết hai phần này với nhau tạo thành giống như một viên thuốc. 

Bộ phận này được nhà Apple thiết kế để kết hợp các hiệu ứng hình ảnh, hiển thị thực hiện các thông báo tác vụ, …làm cho sinh động, thân thiện hơn. Và người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các tác vụ, tương tác trực tiếp với Dynamic Island như việc dừng, phát nhạc, hay hơn hết là thay đổi các trạng thái,… Apple đã làm cả thế giới choáng ngợp vì nhìn tưởng nó vô tri nhưng thật sự rất hữu ích.

2. Cách dùng viên thuốc trên iPhone 14 có thể làm được gì?

2.1. Hiển thị các thông báo và trạng thái

Dynamic Island có thể tương tác giữa các trạng thái, thông báo của iPhone làm người dùng có thể tương tác và theo dõi dễ dàng thuận tiện hơn, tương tác một cách nhanh chóng dễ dàng không bị gián đoạn khi đang thưởng thức nội dung. Một số trạng thái thông báo hay gặp như:

  • Nhận cuộc gọi đến và cuộc gọi hiện tại
  • Thông báo tình trạng sạc pin của máy
  • Nhận diện khuôn mặt (Face ID)
  • Trạng thái cảnh báo nhận diện âm thanh
  • Trạng thái kết nối phụ kiện.

2.2. Hiển thị các hoạt động nền

Dynamic Island cho phép các ứng dụng chạy nền như hiển thị hiệu ứng nghe bản nhạc trong các ứng dụng đặc quyền của Apple Music. Nó sẽ giúp bạn tương tác giữa các ứng dụng một cách đơn giản hơn.

2.3. Cấp quyền truy cập nhanh các hoạt động ứng dụng

Dynamic Island còn có thể giúp bạn dễ dàng trong việc thực hiện các quyền như bạn có thể kết thúc một cuộc gọi mà không cần quay về màn hình gọi mà bạn chỉ việc nhấn giữ vào trạng thái cuộc gọi đang hiển thị trên Dynamic Island và thực hiện tương tác một cách đơn giản.

3. Cách dùng viên thuốc trên iPhone 14

Hiện nay, Dynamic Island mới chỉ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Dynamic Island có một sự kết hợp giữa các hiệu ứng hình ảnh để hiển thị các thông báo một cách mượt mà đơn giản đẹp đẽ. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu cách dùng Dynamic iland trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhé.

Ví dụ như bạn nghe một bản nhạc trên iPhone, khi thoát ra ngoài màn hình chính, Dynamic Island sẽ hiển thị hiệu ứng đang chơi nhạc và bạn có thể nhấn giữ vào đó để có thể xem và tương tác.

Nếu bạn sử dụng nhiều các hoạt động Dynamic Island thì những hoạt động nào diễn ra trước thì sẽ nằm trong vùng ưu tiên hiển thị còn những tác vụ còn lại sau sẽ hiển thị bên phải với hình dạng bong bóng và bạn vẫn có thể tương tác được với tất cả chúng.

Bạn có thể nhấn vào dynamic iland để có thể quay lại màn hình chính của ứng dụng.

Những hiện tại Dynamic Island mới chỉ tương tác được với các ứng dụng của Apple nhưng trong thời gian tới có thể các ứng dụng khác sẽ cải tiến phần mềm để có thể tương tác với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tiện lợi cho người dùng

Vậy chắc hẳn câu hỏi cách dùng viên thuốc trên iphone 14 đã được giải đáp một cách trọn vẹn. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc nào hay có câu hỏi nào thì có thể liên hệ với WEBSITE hoặc qua website của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân. Xin chân thành cả ơn!!

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153