0782 507 153

Cách ẩn ảnh và video trên iphone hiệu quả nhanh chóng

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

09/07/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bạn không muốn bất kì ai nhìn thấy những bức ảnh, video trong điện thoại của mình. Vì những bức ảnh và video này có thể là những bí mật riêng tư mà bạn không muốn chia sẻ cho bất kỳ ai biết. Vậy cách tốt nhất lúc này là bạn nên ẩn ảnh và video trên điện thoại của mình đi, để tránh ngay những tình huống khó xử. Hãy tham khảo ngay cách ẩn ảnh và video trên iphone qua bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

1. Ẩn ảnh trên Album của điện thoại

1.1. Thêm ảnh và video vào Album ẩn trên điện thoại

 • Bước 1: Với cách ẩn ảnh và video trên iphone thì bạn truy cập vào mục Ảnh và chọn những bức ảnh hoặc video bạn mà bạn muốn ẩn đi, sau đó bạn chọn tiếp biểu tượng mũi tên trên thanh tiện ích dưới màn hình của điện thoại.
 • Bước 2: Ngay sau đó bạn cuộn xuống và chọn vào mục Ẩn ⇨ sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn Ẩn ảnh.
 • Bước 3: Để kiểm tra, bạn có thể truy cập vào mục Bị ẩn trong mục Album, các ảnh và video được chọn ẩn đi sẽ nằm ở đó.

1.2. Ẩn Album ẩn khỏi giao diện Album trên điện thoại

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm về cách ẩn ảnh và video trên iphone và vẫn lo có người nhìn thấy thì Apple giờ đây cũng đã cho phép bạn có thể tiến hành ẩn luồn phần Bị ẩn trong mục Album rồi.

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt ⇨ sau đó bạn kéo xuống và chọn vào mục Ảnh
 • Bước 2: Bạn tiến hành gạt trái thanh gạt ở mục Album bị ẩn trên điện thoại để tắt tính năng hiển thị các ảnh trong ứng dụng Ảnh.
 • Bước 3: Sau đó bạn quay lại thư viện ảnh và kiểm tra thông tin, bạn sẽ không thấy sự có mặt của Album bị ẩn trên điện thoại nữa. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn hiện lại mục ảnh đã được ẩn này thì chỉ cần gạt phải lại thanh gạt kế Album bị ẩn trên điện thoại là xong.

1.3. Cách ẩn 1 hoặc nhiều ảnh trên điện thoại

Ngoài cách ẩn ảnh và video trên iphone một hình thì bạn có thể ẩn thêm nhiều hình ảnh. Vậy thì sẽ làm như thế nào để ẩn nhiều hình, triển khai ra sao ? Các bước dưới đây của chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này.

Cách ẩn một hay nhiều hình ảnh trên điện thoại cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Album trên điện thoại, sau đó bạn thấy có chữ “Chọn” ở trên góc bên phải màn hình, tiếp theo bạn nhấn vào đó. Sau đó tiến hành chọn những tấm hình mà mình muốn ẩn đi, rồi bạn chọn tiếp vào biểu tượng 3 chấm góc trái, cuối cùng nhấn Ẩn là xong nhé.

2. Sử dụng mục Ghi chú để ẩn ảnh và video trên điện thoại iPhone

2.1. Thêm ảnh, video vào ứng dụng Ghi chú trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào mục Ảnh sau đó bạn hãy chọn những bức ảnh cần ẩn hoặc video bạn mà bạn muốn ẩn, kế đến hãy chọn tiếp biểu tượng mũi tên trên thanh tiện ích dưới màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn kéo sang ngang các ứng dụng trên điện thoại được gợi ý và nhấn chọn vào mục Ghi chú.
 • Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn Thêm văn bản vào Ghi chú nếu muốn và chọn Lưu ở góc phải phía trên để Lưu ghi chú đó lại.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần trở lại mục ảnh, lúc này bạn có thể tiến hành xóa bức ảnh đi khỏi điện thoại mà không lo bị mất vì bạn đã chuyển bản sao của các bức ảnh vào ứng dụng Ghi chú rồi.

2.2. Khóa ứng dụng ghi chú bằng mật khẩu hoặc Face ID trên điện thoại iphone

Để đảm bảo tính riêng tư với cách ẩn ảnh và video trên iphone cao hơn thì bạn có thể khóa luôn Ghi chú đó lại trên điện thoại của mình và chỉ có duy nhất một mình bạn mới có thể mở ghi chú đó được với các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Ghi chú sau đó hãy nhấn giữ ghi chú bạn muốn khóa
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Khóa ghi chú ⇨ rồi tiến hành nhập Mật khẩu theo yêu cầu ⇨ sau đó hãy chọn Xong.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn trở lại Ghi chú bạn muốn khóa và nhấp chọn biểu tượng ổ khóa trên màn hình ⇨ sau đó hãy nhập mật khẩu để Khóa ghi chú.

Khi bạn muốn xem lại những bức ảnh, video đã bị ẩn đi trên điện thoại của mình thì lúc này, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu của ghi chú đã cài khóa là được nhé. Nếu bạn muốn khóa lại ghi chú sau khi xem chỉ cần nhấn biểu tượng khóa trên màn hình là được.

Sẽ có một số hình ảnh hay video mà bạn muốn giữ nó cho riêng mình mà không bị ai tìm thấy, lúc này bạn sẽ rất cần tìm hiểu về các cách để ẩn chúng đi. Với hướng dẫn về cách ẩn ảnh và video trên iphone được Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân hướng dẫn qua bài viết này, nếu có vấn đề cần chúng tôi hỗ trợ thì liên hệ qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153