0782 507 153

Các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic hiện đại nhất

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

30/06/2023

Viết trong mục Kiến thức điện lạnh

Bài viết được xem bởi Minh Quân– Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân.

Panasonic là dòng thương hiệu lớn được nhiều người ưa chuộng và khá quen thuộc với thị trường điện lạnh Việt Nam. Tủ lạnh hiện nay được các nhà sản xuất không ngừng nâng cấp các chức năng và công nghệ ngày càng hiện đại, trong đó phải kể đến chính là các công nghệ làm lạnh. Bài viết sau đây, mời bạn cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân tìm hiểu các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic đang được ứng dụng hiện nay nhé! 

1. Công nghệ luồng khí lạnh đa chiều

 • Trong các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic thì công nghệ luồng khí lạnh đa chiều của tủ lạnh được các nhà sản xuất trang bị trên các dòng tủ lạnh Panasonic thế hệ mới nhất hiện nay. 
 • Với công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Panasonic này, luồng khí lạnh của tủ lạnh sẽ được thổi ra từ nhiều cửa và các vách ngăn của tủ lạnh, từ đó nó sẽ lan tỏa khí lạnh đều đến tất cả các ngăn trong tủ lạnh nhà bạn. 
 • Đối với công nghệ này sẽ có công dụng giúp thực phẩm trong tủ lạnh được bảo quản một cách đồng đều, cũng như giúp hạn chế tình trạng các khu vực có khí lạnh nhiều quá sẽ làm thực phẩm bị đông đá, còn những khu vực khác thì lại không đủ nhiệt độ lạnh để có thể bảo quản thực phẩm như cửa tủ.

2. Công nghệ làm lạnh gián tiếp

 • Với các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic thì công nghệ làm lạnh gián tiếp ứng dụng trên tủ lạnh Panasonic là một trong những công nghệ hiện đại để làm lạnh giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc sử dụng và thuận tiện hơn trong việc bảo quản thực phẩm của mình. 
 • Công nghệ làm lạnh này hoạt động dựa trên nguyên tắc tuần hoàn không khí giữa các ngăn trong tủ lạnh nhà bạn, hệ thống quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh được thiết kế ẩn trong thân của tủ lạnh và tiến hành thổi hơi lạnh qua các cửa dẫn hơi lạnh tới các ngăn. 
 • Ưu điểm nổi bật của nó chính là chức năng của tủ lạnh sẽ tiến hành tự động xả đông cho ngăn đông theo chu kỳ đã được cài đặt sẵn, các ngăn trong tủ lạnh nhà bạn sẽ được xả tuyết, từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện xả đông và vệ sinh tủ lạnh mất nhiều công đoạn.

3. Công nghệ Panorama

 • Trong các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic thì đây là một trong những công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Panasonic thường được nhà sản xuất ứng dụng trên các dòng tủ lạnh thế hệ mới. 
 • Công nghệ làm lạnh này được trang bị ở ngăn đông của tủ lạnh. Với công nghệ Panorama hiện đại này của tủ thì có khả năng làm lạnh đa chiều bằng cách đưa luồng khí lạnh tiến hành thổi mạnh và đều khắp tất cả các ngóc ngách của ngăn chứa trong tủ. 
 • Với tủ lạnh sử dụng công nghệ Panorama sẽ giúp đảm bảo không khí lạnh trong tủ luôn được đầy đủ và đồng đều, từ đó người dùng có thể bảo quản thực phẩm một cách tối ưu ngay cả khi bạn chứa đầy thực phẩm trong các ngăn tủ. Đồng thời, đối với công nghệ tiên tiến này, nó còn giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm điện năng sử dụng đáng kể, từ đó sẽ mang đến lợi ích kinh tế cho người sử dụng.

4. Công nghệ cấp đông Prime Fresh+ thế hệ mới

 • Prime Fresh+ là một trong các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic được cải tiến từ công nghệ cấp đông mềm Prime Fresh cũ, ngăn cấp đông mềm của tủ lạnh luôn được giữ nhiệt độ chuẩn -3 °C nhờ vào bộ 3 công nghệ trong tủ lạnh là: cảm biến nhiệt độ, tấm cách nhiệt, và van tiết lưu lạnh.
 • Với tốc độ làm lạnh siêu nhanh, công nghệ Prime Fresh+ có khả năng làm lạnh gấp 4 lần so với Prime Fresh cũ, đối với công nghệ này sẽ tạo lớp đông lạnh nhẹ trên bề mặt của thực phẩm chỉ sau 30 phút để vào tủ và trong 2 tiếng sẽ khiến bề mặt thực phẩm đạt mức – 3 °C.

5. Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

 • Để có thể bảo quản thực phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh nhà bạn thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng theo định kỳ tủ lạnh khoảng 6 tháng 1 lần.
 • Ngăn đá của tủ lạnh không nên để nước có gas hoặc thủy tinh vì chúng sẽ dễ bị sốc nhiệt dẫn đến nứt vỡ khi đem ra ngoài.
 • Người dùng nên có ổ cắm riêng biệt cho tủ lạnh để các sản phẩm khác không bị ảnh hưởng bởi công suất hoạt động tủ lạnh khá lớn.
 • Thực phẩm được bạn lưu trữ bên trong tủ phải được sắp xếp một cách khoa học để khi cần thiết sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn, không nên để thực phẩm ở những lỗ thông gió và hạn chế trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh.

Với các thông tin được chia sẻ trên bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đủ các kiến thức hữu ích cho bạn về những công nghệ làm lạnh. Nếu bạn có thắc mắc cần hỗ trợ về các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Panasonic hãy liên hệ ngay cho đội ngũ nhân viên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân qua WEBSITE.

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153