0782 507 153

Ambient Sound trên tai nghe là gì? Công dụng và lợi ích

Giới thiệu

"Di chuột" hoặc "chạm" tay vào đây

Tại điện lạnh Minh Quân, quý khách thường xuyên được áp dụng các VOUCHER giảm giá sử dụng các dịch vụ. Ngoài ra còn chế độ bảo hành online, loại bỏ các loại bảo hành bằng giấy thông thường. Tra cứu dễ dàng và tiện lợi

Quý khách có thể tham khảo VOUCHER tại trang Sự Kiện hoặc gọi ngay cho Minh Quân để được hướng dẫn tận tâm

Mục tiêu của Minh Quân chính là khách hàng tái sử dụng dịch vụ (một khách quen hơn tạ khách lạ). Kính mong quý khách cho Minh Quân cơ hội được phục vụ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

25/08/2023

Viết trong mục Kiến thức điện tử

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông MQ – Kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân

Bạn không biết Ambient Sound trên tai nghe là gì? Công dụng và lợi ích của nó như thế nào? Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin về chế độ Ambient Sound nhé!

1. Ambient Sound trên tai nghe là gì?

Ambient sound (hay còn gọi là chế độ tiếng ồn xung quanh) không còn là một tính năng xa lạ đối với người dùng tai nghe. Chế độ này giúp người dùng kiểm soát âm thanh xung quanh khi sử dụng tai nghe. Điều này hoàn toàn ngược lại với khử tiếng ồn.

Tai nghe không dây thực sự thường có âm thanh xung quanh tích hợp. Một số sản phẩm tiêu biểu: Airpod Pro, Samsung Galaxy Buds+, Beats Studio Buds… Ngoài ra, tính năng này cũng có sẵn cho một số mẫu tai nghe như AirPods Max, Sony 1000XM2.

2. Vai trò của Ambient Sound trên tai nghe

Chế độ âm thanh xung quanh cho phép bạn nghe thấy môi trường xung quanh, giúp người dùng có thể đeo tai nghe và nghe nhạc mà vẫn nhận biết được tiếng ồn bên ngoài. Nếu việc đeo tai nghe khiến bạn cảm thấy bị cô lập với thế giới bên ngoài, thì bạn có thể thưởng thức âm nhạc mà không bỏ lỡ thông tin bằng cách sử dụng chức năng âm thanh xung quanh giúp bỏ qua âm thanh bên ngoài.

Âm thanh xung quanh rất hữu ích trong nhiều tình huống. Trong văn phòng, nhiều người có thói quen sử dụng tai nghe để tập trung làm việc. Tuy nhiên, đắm chìm trong thế giới âm thanh của riêng bạn qua tai nghe có thể khiến bạn bỏ lỡ thông tin từ đồng nghiệp. Điều này gây khó khăn trong giao tiếp và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Tương tự, nhiều người có thói quen nghe nhạc khi tập thể dục hoặc dạo phố. Bỏ qua tiếng ồn và tín hiệu xung quanh bạn khi bạn tập trung vào âm nhạc. 

Nếu bạn không thể kiểm soát báo động giao thông trên đường, đây là một tình huống rất nguy hiểm. Âm thanh xung quanh cho phép bạn nghe các cuộc trò chuyện điện thoại khi đang di chuyển mà không phải lo lắng về việc bỏ lỡ âm thanh giao thông hoặc đường đi. 

3. Ưu điểm Ambient Sound

Ambient Sound cho phép người dùng không chỉ nghe nhạc mà còn nghe được các âm thanh như tiếng xe cộ, tiếng chim hót líu lo và cuộc trò chuyện với những người ở gần. Tính năng này giúp bạn không bị cô lập với thế giới xung quanh.

Ambient Sound phù hợp với người dùng trong các tình huống khác nhau. Tôi đắm chìm trong thế giới âm nhạc khi làm việc tại văn phòng, nhưng tôi không muốn bỏ lỡ thông tin từ các đồng nghiệp của mình. Hoặc không bỏ lỡ hướng dẫn của huấn luyện viên trong quá trình đào tạo.

Đây là một tính năng rất thiết thực cho những ai thường xuyên phải đeo tai nghe khi di chuyển. Giúp kiểm soát cảnh báo giao thông.

Tóm lại, đây là một tính năng rất hữu ích. Đây không phải là tính năng giúp bạn đưa ra quyết định mua tai nghe, mà là tính năng giúp bạn đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ điều gì khi đang làm việc, đi dạo hoặc thậm chí là chăm sóc bản thân. trẻ nhỏ. 

4. Một số tai nghe có chức năng kiểm soát tiếng ồn xung quanh tích hợp

Công nghệ âm thanh xung quanh được tích hợp trên các thiết bị tai nghe hiện đại và mang lại nhiều lợi ích, hơn hết là sự tiện lợi cho người dùng. Tai nghe không dây thực sự thường chứa âm thanh xung quanh. Sản phẩm tiêu biểu: Airpod Pro, Beats Studio Buds, Samsung Galaxy Buds+, v.v. Ngoài ra, tính năng này còn có ở một số mẫu tai nghe nhét tai như Sony 1000XM2, AirPods Max. Với thiết kế nhỏ gọn, thời thượng cùng nhiều tính năng âm thanh cao cấp, Samsung Galaxy Buds+ đang là một trong những mẫu tai nghe true wireless được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. 

Ambient Sound trên tai nghe là một tính năng cao cấp mà Galaxy Buds+ sử dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Công nghệ này giúp thu tiếng ồn bên ngoài và truyền tín hiệu âm thanh này đến người nghe. Bạn có thể nghe nhạc và tiếng ồn bên ngoài cùng một lúc. Ambient Sound trên Galaxy Buds Plus hỗ trợ ba mức âm lượng: thấp, trung bình và cao. Điều này đảm bảo người dùng có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể. 

Trên một số thiết bị tai nghe Sony, Ambient Sound Control cũng cung cấp khả năng kiểm soát âm thanh xung quanh dựa trên cài đặt cho từng loại chuyển động. Đây là một tính năng thông minh cho phép người dùng có được chiếc tai nghe phù hợp cho mọi hoàn cảnh. Tai nghe Sony được người dùng đánh giá cao về chất lượng âm thanh và các tính năng tuyệt vời. 

5. Đôi khi cần sử dụng tính năng Ambient Sound với tai nghe

Ví dụ: nếu bạn làm việc trong văn phòng và muốn nghe nhạc nhưng không muốn bỏ lỡ thông tin từ đồng nghiệp, hãy sử dụng âm thanh xung quanh. Tôi không khuyến nghị trường hợp này, nhưng bạn nên sử dụng nó nếu nó thực sự quan trọng. Khi bạn có một cuộc điện thoại quan trọng trong khi đi du lịch. Tính năng âm thanh xung quanh cho phép bạn nói chuyện điện thoại và nghe cảnh báo khi đang di chuyển. 

Trên đây là thông tin về Ambient Sound. Đây là công nghệ mới nhất trên các thiết bị tai nghe cho phép người dùng có trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Hy vọng rằng qua bài viết trên của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Minh Quân đã giải đáp phần nào cho câu hỏi Ambient Sound trên tai nghe là gì? Các ý kiến đóng góp hãy để lại dưới comment hoặc liên hệ đến số WEBSITE của trung tâm chúng tôi nhé. 

Bản quyền © thuộc về Điện lạnh Minh Quân
0782507153